×

Hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Bình

Ngày 3/9, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Tổng Công ty CP Đất Xanh miền Trung phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Bình. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và khoảng gần 400 các nhà đầu tư, khách du lịch.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã thực sự phục hồi nhanh chóng. Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường, số lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khách Quốc tế và khách lưu trú.

Tổng số khách du lịch 8 tháng đầu năm 2022 ước đạt 1.243.870 lượt khách, tăng 128,67% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, khách Quốc tế ước tính đạt 16.174 lượt, tăng 301,34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quảng Bình dự kiến tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn như: chương trình Chào đón năm mới (với chuỗi hoạt động từ ngày 01/10/2022 – 01/01/2023); phối hợp với các đơn vị truyền thông Quốc tế tổ chức chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và Quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger), dự kiến vào tháng 11/2022; chương trình kích cầu du lịch mùa đông từ ngày 01/10/2022 – 31/12/2022; khai trương, ra mắt các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng và các sản phẩm du lịch mới; Hội thi Ẩm thực du lịch Quảng Bình; chương trình bay dù lượn “Ngắm miền Di sản”…

Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh ký kết Biên bản liên kết hợp tác.

Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị, các nhà tài trợ lập kế hoạch tổ chức các sự kiện năm 2023 như Lễ hội ánh sáng; Lễ hội hang động; quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Quảng Bình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.
Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết Biên bản liên kết hợp tác về việc phát triển các sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây.

Phương Thảo

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*